SỨC HÚT SHIZEN HOME KHI CẦU BẾN NGHÉ KHỞI CÔNG & CẢNG TÂN THUẬN DI DỜI

05/05/2022 20:38 Chiều

SỨC HÚT SHIZEN HOME KHI CẦU BẾN NGHÉ KHỞI CÔNG & CẢNG TÂN THUẬN DI DỜI

Ngày 28.4.2022, công trình cầu Ba Son (cầu Thủ Thiêm 2) nối quận 1 và Thủ Thiêm quận 2 chính thức hợp long. Sức nóng giá đất Thủ Thiêm quận 2 khiến những dự án tại các khu vực liền kế kết nối trực tiếp với bán đảo Thủ Thiêm được săn đón nhiều nhất tại TP.HCM. Cũng theo đề án, đoạn 3 là từ cầu Tân Thuận đến hết sông Sài Gòn tại khu vực mũi Đèn Đỏ, quận 7 ở bờ phía tây và một phần TP.Thủ Đức (bờ phía đông), chiều dài khoảng 6km. Hiện đoạn này đã phủ kín quy hoạch phân khu với 12 đồ án (7 đồ án bờ tây và 5 đồ án bờ đông). Dự án cầu Bến Nghé (cầu Thủ Thiêm 4) là một trong số đó. Ngay sau khi khánh thành và đưa vào hoạt động cầu Ba Son, cầu Bến Nghé cũng được đẩy mạnh tiến độ giải phóng mặt bằng và sớm triển khai giai đoạn 2022 – 2023. Shizen Home tọa lạc vị trí đắc địa nơi tiếp giáp chân cầu Bến Nghé (cầu Thủ Thiêm 4) sẽ đón đầu giá trị lợi nhuận khi khởi công Cầu Bến Nghé và di dời cảng Tân Thuận quận 7.

Phối cảnh cầu Bến Nghé ( cầu Thủ Thiêm 4 ) nối quận 7 với khu đô thị Sala quận 2

Công trình cầu Bến Nghé bắt đầu từ giao lộ cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh quận 7, cắt qua khu cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn, nối với Khu đô thị Thủ Thiêm tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4, với tổng kinh phí xây dựng 5.300 tỉ đồng. Khi cầu hợp long, thời gian di chuyển từ quận 7 qua quận 2 được rút ngắn chỉ còn 3-5 phút.

Không gian ven bờ sông đoạn 3 hiện tại phần lớn là đất trống, cây xanh tự nhiên, chưa đầu tư xây dựng thành công viên cây xanh theo quy hoạch. Công trình kiến trúc dọc bờ sông chủ yếu là dạng nhà ở thấp tầng. Định hướng quy hoạch các khu vực tiếp giáp với hành lang bảo vệ bờ sông sẽ là khu dân cư, khu công viên văn hóa giải trí.

Theo thông tin UBND TPHCM trình bộ GTVT về quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; toàn bộ cảng biển trên sông Sài Gòn sẽ được di dời để thực hiện các dự án phát triển đô thị, đồng thời xây dựng đầu tư, phát triển cảng để tạo đà phát triển kinh tế thành phố.

Trong đó, cảng Tân Thuận, quận 7 sẽ được di dời để lấy mặt bằng thực hiện các dự án chỉnh trang đô thị. Trước đó, cảng Ba Son và Tân Cảng Sài Gòn đã di dời đến Cát Lái, khu vực cảng sau di dời hiện đã và đang hình thành nên các khu đô thị kiểu mẫu, mang biểu tượng mới của một thành phố hiện đại.

Việc di dời cảng Tân Thuận cũng được xem là một trong những bước đầu tiên, là tiền đề cho việc quy hoạch đồng bộ khu vực ven sông Sài Gòn, sau khi đề án “ Phát triển kè sông và kinh tế dịch vụ ven sông TPHCM giai đoạn 2020-2045 ” được UBND thành phố phê duyệt.

Theo đó, TPHCM sẽ hướng đến xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng đa chức năng dọc bờ sông Sài Gòn, tạo diện mạo mới cho ngành du lịch và thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế. Sau khi di dời “trắng”, khu vực cảng Tân Thuận sẽ trở thành công viên ven sông phục vụ du lịch – kinh tế, hứa hẹn trở thành khu vực siêu đô thị ven sông hiện đại. Cảng Tân Thuận sau di dời cũng sẽ là khu vực thượng lưu của cầu Bến Nghé (cầu Thủ Thiêm 4), một trong những công trình trọng điểm năm 2022, dự kiến giai đoạn giải phóng mặt bằng sẽ vào năm 2022-2023.

 

Sau khi được di dời phục vụ chỉnh trang diện mạo thành phố và phát triển đô thị ven sông, khu vực cảng Tân Thuận sẽ biến thành mảnh đất vàng, có cảnh quan đẹp và giao thông kết nối. Cùng với đó, khu vực ven sông phường Tân Thuận, quận 7 sẽ là một trong những mục tiêu hình thành các khu đô thị ven sông hiện đại của thành phố.

Trong năm 2022, dự án Shizen Home ven sông hiếm hoi thuộc quận 7 được công bố ra thị trường do Tập đoàn Gotec Land làm chủ đầu tư. Dự án này cũng thuộc chuỗi dự án bất động sản đưa công nghệ khoáng nóng trị liệu và chăm sóc sức khỏe tại gia cho cư dân lần đầu tiên có mặt tại TPHCM. Được biết tổ hợp sauna, spa, hồ bơi, hồ khoáng nóng… tại dự án Shizen Home có tổng vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng.

Với công trình cầu Bến Nghé và di dời cảng Tân Thuận quận 7, dự báo giá bất động sản tại các khu vực tiệm cận Thủ Thiêm hơn tại phường Tân Thuận Đông, quận 7 như đường Bến Nghé, Huỳnh Tấn Phát sẽ tăng trưởng, sớm tịnh tiến về giá bất động sản khu vực Thủ Thiêm. Hiện giá bất động sản căn hộ tại khu vực Thủ Thiêm đang ở mức 150 – 200 triệu đồng/m2, giá bất động sản tại quận 7 đang dao động ở mức 45-90 triệu đồng/m2.

Shizen Home quận 7 ” tâm điểm giới đầu tư – gia tăng giá trị lợi nhuận “

Tin tức khác